Lăp đặt hệ thống máy bơm biến tần chuyên nghiệp với Cường Thịnh Vương

Biến tần là gì, cách thức hoạt động của biến tần 

Biến tần là thiết bị chuyên dùng để biến đổi dòng điện xoay chiều từ tần số này sang tần số khác và có thể điều chỉnh được.

Nguyên lý hoạt động của biến tần khá là đơn giản. Đầu vào là nguồn điện xoay chiều 3 pha hoặc 1 pha, bộ chỉnh lưu cầu diode và tụ điện thực hiện việc chỉnh lưu và lọc nguồn điện xoay chiều thành nguồn một chiều.Do đó, giá trị của hệ số công suất của biến tần không phụ thuộc vào tải và có giá trị nhỏ nhất là 0.96. Sau đó, hệ transistor lưỡng cực có cổng cách ly sẽ biến đổi nguồn điện 1 chiều thành điện áp xoay chiều đối xứng bằng phương pháp chế độ rộng xung. Với công nghệ vi xử lý và bán dẫn lực tiên tiến hiện nay, tần số chuyển mạch xung có thể lên tới dải tần số siêu âm nên có thể giảm hoàn toàn tiếng ồn động cơ khi vận hành và tổn thất lõi sắt động cơ cũng được giảm thiểu một cách đáng kể.

Nguyên lý điều khiển vòng kín: Mạng lưới cấp nước truyền tín hiệu áp lực về bộ xử lý và được so sánh với tín hiệu áp lực đã được cài đặt, sự chênh lệch của 2 chỉ số này sẽ được hệ thống xử lý và đưa ra tín hiệu điều khiển tối ưu nhất đến bộ biến tần. Bộ biến tần sẽ xử lý tín hiệu, chuyển tần số thích hợp cho dòng điện, từ đó thay đổi số vòng quay của trục bơm và làm thay đổi lưu lượng, áp lực nước cho phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Lắp đặt hệ thống máy bơm biến tần

Cường Thịnh Vương chuyên thi công lắp đặt hệ thống máy bơm biến tần, các kĩ sư của chúng tôi đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực máy bơm nước sẽ thiết kế chi tiết,cẩn thận toàn bộ hệ thống cho quý khách hàng. Hệ thống máy bơm có biến tần tuy có mức giá thành cao hơn những hệ thống máy bơm khác, nhưng những hiệu quả mà nó đem lại cho người dùng là không hề nhỏ. 

Hệ thống này có rất nhiều các ưu điểm vượt trội như: tiết kiệm điện năng tiêu thụ, bảo vệ động cơ tránh bị hoạt động quá tải hay mất pha, giúp lưu lượng và cột áp của máy bơm luôn ổn định mà không cần sử dụng các bể chứa quá lớn để chứa nước....

Với thương hiệu và uy tín của Cường Thịnh Vương trên thị trường, chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm có giá trị tốt nhất cho các quý khách hàng.